Đà Nẵng: Bắt “nữ quái” chiếm đoạt của người tình hơn nửa tỷ đồng

Đà Nẵng: Bắt đối tượng giả gọi vốn mua nhà “sụp hầm” lừa đảo hơn 50 tỷ đồng Đà Nẵng: Chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng người khác chuyển nhầm vào tài khoản

Chiều 24/2, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lữ Thị Thu Thủy (sinh năm 1986; HKTT tại tỉnh Kon Tum; hiện trú tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng tống đạt các quyết định đối với Lữ Thị Thuy Thủy. Ảnh: CACC

Theo điều tra ban đầu, vào tháng 2/2022, thông qua mạng xã hội, Lữ Thị Thu Thủy có quen biết và quan hệ tình cảm với ông H. (trú tại thành phố Đà Nẵng). Trong quá trình quen biết, Thủy đã cung cấp cho ông H. nhiều thông tin không đúng sự thật, như tự xưng mình là Hoàng Hạ Vi và đang là giáo viên môn tiếng Anh tại một trường cấp 3 trên địa bàn thành phố, qua đó tạo niềm tin cho ông H.

Từ ngày 26/2/2022 đến ngày 11/7/2022, Thủy học làm Nails tại thành phố Hà Nội nhưng lại nói dối với ông H. là mình đi học tại trường chính trị để ông H. tin tưởng hơn.

Đồng thời, Thủy còn đưa ra nhiều lý do khác nhau như việc phải nộp tiền học tại trường, cần tiền đi thực tế trong quá trình học và các chi phí khác… để nhiều lần vay mượn tiền của ông H. với tổng số tiền hơn 505 triệu đồng.

,

新2会员线路www.m10086.com)实时更新最新最快的新2手机网址、新2代理手机网址、新2会员手机网址、新2足球网址。提供新2足球注册和新2APP下载,新2APP包含新2代理手机登录线路、新2会员手机登录线路、新2备用手机登录线路、新2手机版登录线路、新2皇冠手机登录线路及网址。

,

Toàn bộ số tiền vay mượn từ ông H., Thủy đã sử dụng để tiêu xài cá nhân và không có khả năng chi trả.

Sau nhiều lần yêu cầu Thủy trả lại số tiền vay mượn nhưng Thủy không thực hiện việc trả nợ, vì vậy, ông H. đã buộc phải tố cáo sự việc đến Cơ quan điều tra.

Tại Cơ quan điều tra, Lữ Thị Thu Thủy thừa nhận việc lợi dụng mối quan hệ yêu đương với ông H. và đưa ra thông tin gian dối để vay mượn tiền của ông này nhằm chiếm đoạt, sau đó sử dụng vào mục đích cá nhân.

Ngoài vụ việc trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng còn tiếp nhận thêm các nguồn tin tố giác của một số nạn nhân đối với Lữ Thị Thu Thủy về hành vi tương tự. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。